9/5/16

Apple có biến chuyển cắm sạc iPhone theo quy định châu Âu ?

Giới chức châu Âu giúp đỡ đỡ luật mới buộc các nhà sản xuất điện thoại chỉ được trang bị đúng một loại cắm sạc. Hôm thứ năm (13/3), các hội viên trong Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu giúp đỡ quy định này. như vậy, đến năm 2017, mọi điện thoại sẽ sử dụng chung một loại sạc.

Quy định được giao phó ra nhằm giúp đỡ đỡ người sử dụng trong công việc lựa lựa chọn đối tượng sạc phù hợp với điện thoại trong tình huống một người/tổ ấm dùng quá nhiều smartphone khác nhau, đồng thời cắt giảm lượng rác thải điện tử tham khảo

Apple co thay doi sac pin iPhone theo quy dinh chau Au? hinh anh 1

Loại sạc qui định sẽ được lắp đặt cổng microUSB. picture mô tả.

thành viên Barbara Weiler của Nghị viện diễn văn: "Quy tắc đáp ứng được cả yêu cầu của người được trang bị và môi trường. Nó chấm dứt sự lỗi khi lựa chọn sạc và 51.000 tấn rác thải điện tử hàng năm".

bù lại, luật mới chỉ nằm ở dạng bản thảo và phải được Hội đồng Thủ tướng châu Âu phê chuẩn. Mặc dù vậy, cơ quan đã ra mặt giúp đỡ luật, có giá trị không phản bác dự thảo này.

thế giới châu Âu phải đợi tới năm 2016 để chuyển luật mới sang luật quốc gia, các nhà sản xuất có 12 tháng để đổi sang design sạc mới. những công đoạn phỉnh dụ các hãng chấp nhận với thiết kế chung bắt đầu từ năm 2009. cấu tạo sạc được đề nghị được trang bị bao gồm một đầu liên kết microUSB, loại được sử dụng trên rất nhiều dế yêu và thiết bị hiện nay.

Apple vẫn chưa đáp lại đề nghị từ EU vì đó là một trong một ít công ty dùng chân sạc độc quyền. Song, hãng thiết kế iPhone, iPad lại ký tên gần nhất vào bản thỏa thuận với Liên minh châu Âu về phát triển sạc chung. Xem thêm

No comments: